Tin cậy – Nhanh chóng – Chính xác

cuoc-song-muon-mau-quanh-phong-xet-nghiem-adn

Câu chuyện về cặp song sinh khác cha mới được phát hiện khi xét nghiệm ADN khiến rất nhiều người quan tâm. Người đàn ông đến trung tâm yêu cầu xét nghiệm ADN, bởi hai đứa con song sinh của anh cùng giới tính, sinh cùng ngày mà không có nét nào giống nhau như các cặp song sinh thông thường. Một bé tóc rậm, xoăn, bé kia tóc thẳng, lưa thưa. Sự hồ nghi của nhiều người thân trong gia đình khiến người cha quyết tìm ra sự thật thông qua dịch vụ xét nghiệm ADN cha con.

Theo lời Giám đốc trung tâm, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy người đàn ông này chỉ là bố đẻ của một bé. Bé còn lại có tới 9 gene lệch với gene của bố (thông thường chỉ cần 2 gene lệch đã được kết luận không phải cha con). Để loại trừ sự nhầm lẫn do trao nhầm con trong bệnh viện, người mẹ của cặp song sinh này đã tới trung tâm để làm dịch vụ xét nghiệm ADN và kết quả phân tích ADN khẳng định cả hai đứa con… cùng một mẹ.

Chia sẻ về câu chuyện này,Giám đốc trung tâm cho hay: “Hiện tượng này trong khoa học không lạ nhưng rất hiếm gặp. Có thể giải thích rằng người phụ nữ đã rụng đồng thời hai trứng trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt và cả hai trứng được thụ thai bởi hai tinh trùng khác biệt”.

Điều bất ngờ ngay trong sáng ngày 3/3, bà Nga nhận được một cuộc điện thoại từ một người đàn ông trẻ với giọng nói đầy hoang mang.

Theo lời kể của Giám đốc trung tâm , câu chuyện hai đứa trẻ song sinh nhưng khác cha đang trên được chia sẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày qua đã khiến anh ta “lo lắng, nghi ngờ” và mong được tư vấn để làm xét nghiệm ADN. Bởi anh cũng có cặp đôi song sinh sắp tròn một tuổi, tuy nhiên, hai đứa trẻ này lại hoàn toàn không giống nhau.

Để người đàn ông này hiểu vì sao hai đứa trẻ song sinh có thể hoàn toàn khác nhau, Giám đốc trung tâm cho hay, đó là hiện tượng mang song thai khác trứng. Tại thời điểm quan hệ tình dục đã có hai quả trứng rụng cùng lúc và thai đã được thụ thành công ở cả hai quả trứng này. Trong trường hợp này, hai thai nhi là biệt lập, cùng sống trong tử cung của người mẹ nhưng sự phát triển là hoàn toàn khác nhau nên khi sinh ra hình dáng bên ngoài không giống nhau như sinh đôi cùng trứng, thậm chí giới tính khác nhau.

“Quan trọng là nếu anh tin người vợ của mình thì không cần thiết phải làm xét nghiệm ADN. Bởi kết quả giảm định ADN cuối cùng có thể thỏa mãn được sự hoài nghi của anh nhưng cũng có thể là nguyên nhân gây nên nhiều sóng gió trong gia đình. Vì vậy, anh nên cân nhắc thấu đáo trước khi quyết định làm xét nghiệm ADN”, Giám đốc trung tâm  tư vấn cho khách hàng.

Chia sẻ: