Tin cậy – Nhanh chóng – Chính xác

Hiên tại đang còn rất nhiều người còn phân vân không biết xét nghiệm ADN ở đâu. Ấy nhưng tuy ít người biết nó ở đâu thì cũng lại có rất nhiều câu chuyên hạnh phúc từ đây. Chính trong căn phòng này của Trung tâm, đã có bao nhiêu giọt nước mắt tuôn rơi đầy xúc động khi những người thân trong gia đình tìm được nhau sau những tháng ngày cứ ngỡ vô vọng, Giám đốc nhớ lại.

Đó là trường hợp của chàng trai Pháp gốc Việt, đã tìm được cha mẹ mình qua Facebook và nhờ trung tâm xác định ADN để chứng thực gene. Thất lạc con trai từ ngày cậu bé còn rất nhỏ và điều bất ngờ cậu được một cặp vợ chồng người Pháp nhận làm con nuôi và đưa ra nước ngoài sống. Qua nhiều đầu mối, người cha vẫn nuôi hy vọng cơ hội gặp lại được con trai mình. Cơ hội tưởng vuột khỏi tầm tay khi tìm được gia đình người Pháp nhận con nuôi nhưng họ lại từ chối xác nhận và cố tình chuyển nhà. Nỗi đau cứ gặm nhấm họ đến một ngày khi cậu con trai trưởng thành và quyết định tìm lại nguồn gốc của mình.

Giám đốc cho hay: “Khi họ đưa nhau đến đây làm dịch vụ kiểm tra ADN và chờ kết quả nhanh. 4 giờ đồng hồ chờ đợi, kết quả như vỡ òa. Ngay cả những người của trung tâm cũng lặng đi trước giây phút trùng phùng của gia đình”.

Cũng nhờ công nghệ xét nghiệm ADN mà rất nhiều câu chuyện hy hữu cứ ngỡ như không có thật lại có thể xảy ra. Đó là câu chuyện hai gia đình nhầm con tại viện trong cùng ngày sinh. Sự nghi ngờ của người mẹ chỉ bắt đầu khi tình cờ gặp bạn gái của con đến nhà cùng tổ chức sinh nhật. Khi đó, người mẹ gặp lại đúng hình ảnh thời tuổi trẻ của mình. Quyết định tìm ra sự thật, hai người mẹ đã gặp gỡ và cùng quyết định đến Trung tâm xét nghiệm ADN. Và sự thật rất bất ngờ, hai đứa trẻ đã vô tình bị hoán đổi cho nhau khi mới sinh.

“Phải giải thích ra sao để hai gia đình cũng tỏ rõ sự thật mà không gây sốc cho hai đứa trẻ. Nhất là khi một trong hai đứa trẻ đó đã từng phải chịu sự bất hạnh khi người cha nghi ngờ và ruồng rẫy vì sau khi xét nghiệm ADN cha con cho ra kết quả không phải con ruột”, hai người mẹ đó đã tìm đến sự tư vấn của Giám đốc . Và niềm hạnh phúc tràn ngập đến với hai đứa trẻ khi hai người mẹ kiên trì kết mối thân tình, giữa hai gia đình không còn khoảng cách. “Nhờ xét nghiệm ADN mà những đứa trẻ lạc tìm lại được cha mẹ đẻ của mình và hơn nữa chúng lại có tới hai gia đình hạnh phúc”, Giám đốc chia sẻ.

Chia sẻ: