Tin cậy – Nhanh chóng – Chính xác

trung-tam-cong-nghe-adn-viet-nam-luon-vi-su

Trung tâm công nghệ Di Truyền Việt Nam từng tiếp nhận nhiều trường hợp đến dịch vụ xét nghiệm ADN nhằm xác định huyết thống cha con chỉ vì sự nghi ngờ, bóng gió của những người xung quanh. Đó là câu chuyện của một khách hàng tìm đến trung tâm sau những chầu rượu và những lời bâng quơ kiểu: “Con mày mà chẳng giống mày chút nào!”. Người đàn ông đó quyết định giấu vợ lấy mẫu tóc của con trai đi xét nghiệm ADN cha con. Bà Nga cho biết: “Ngay sau khi nhận được kết quả, người đàn ông đã thở phào nhẹ nhõm và chia sẻ rằng thật may mắn mà vợ chưa biết cháu đã làm việc này”.

Bất ngờ nhất là khi có những người vì lý do khác đến làm xét nghiệm lại bổ chửng phát hiện “con mình thực chất không phải… là của mình”. “Liệu có phải vì ADN mà hạnh phúc nhiều gia đình bị tan vỡ?” là câu hỏi mà bà Nga nhận được không ít lần trong suốt quá trình làm nghề. Câu trả lời luôn là “Không!”. Bởi hạnh phúc của một gia đình chỉ có được khi mỗi thành viên có lối sống lành mạnh, trong sáng và niềm tin yêu giữa mỗi con người với nhau là trọn vẹn.

“Khách hàng đến với trung tâm là những người ít nhiều có những éo le, khúc mắc trong cuộc sống. Họ không thể hạnh phúc nếu những bức xúc trong lòng không được giải tỏa. Khi đến đây, họ cần một kết quả phân tích ADN chính xác, để làm cơ sở giải quyết đúng đắn mọi vấn đề. Không ít người đau khổ trước sự thật được phơi bày, nhưng nhiều người đã biết kìm nén đau khổ, xử lý thấu đáo và rất tình người”, Giám đốc trung tâm cho hay.

Trong suốt 12 năm làm nghề, không ít lần Ông cũng như nhân viên tại Trung tâm phải đối mặt với sự cám dỗ của đồng tiền hay những lời đe dọa. Thế nhưng, bà khẳng định: “Nơi đây chỉ có sự thật. Có thể sự thật sẽ mang lại niềm hạnh phúc, cũng có thể sự thật khiến mối quan hệ nào đó rạn vỡ nhưng như các cụ đã nói “Cây kim bọc vải lâu ngày cũng lộ”, vậy nếu đã là sự giả dối thì trước sau cũng phơi bày ra ánh sáng”

Chia sẻ: